Các bệnh thường gặp

Thông tin về các bệnh phổ biến trên heo

Trong thế giới hiện đại ngày nay, có được thông tin thích hợp là chìa khóa dẫn đến thành công trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Và ngành công nghiệp chăn nuôi heo cũng không phải là một ngoại lệ, do đó một trong những thách thức đối với các nhà chăn nuôi là làm sao cập nhật thường xuyên các kiến thức chuyên môn mới nhất.

Vì thế, Ceva Việt Nam hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng thông tin về các bệnh phổ biến trên heo, như sau:

 

DỊCH TẢ HEO (Classical Swine Fever: CSF) là một trong những bệnh truyền nhiễm mạnh nhất do vi-rút (pestivirus) và gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp chăn nuôi heo. Các dấu hiệu lâm sàng thay đổi tùy theo dòng vi-rút và biểu hiện bệnh gần giống với các bệnh khác chính là nguyên nhân làm cho bệnh dịch tả heo rất khó để chuẩn đoán chính xác, và do đó làm cho công tác phòng ngừa và bảo vệ đàn heo trước mối nguy này gặp khó khăn.
Đọc thêm...

 

….

 

VIÊM PHỔI - MÀNG PHỔI vẫn đang là một trong những bệnh hoành hành nhiều nhất ở một số nước trên thế giới và gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả kinh tế của trại. Khi nắm vững các kiến thức sâu rộng về bệnh, vai trò của hệ thống miễn dịch, các phương pháp phát hiện chính xác trại hay đàn heo đang bị nhiễm và các vấn đề có thể gặp phải khi xuất hiện các heo nghi ngờ bị nhiễm; có thể giúp chúng ta quyết định chính xác giải pháp phòng ngừa nên áp dụng.
Đọc thêm...

 

….

 

VIÊM PHỔI ĐỊA PHƯƠNG (Enzootic Pneumonia: EP), hay còn gọi là Suyễn Heo, là bệnh hô hấp mãn tính gây nhiều thiệt hại cho nền chăn nuôi heo trên toàn thế giới. Bệnh làm giảm năng suất trên heo nhiễm bệnh (làm giảm khả năng tăng trưởng), gia tăng hệ số chuyển hóa thức ăn & chi phí điều trị và tạo cơ hội gây bệnh trên đường hô hấp cho các tác nhân khác. Mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu lâm sàng và thiệt hại kinh tế thay đổi giữa các heo và giữa các đàn heo khác nhau. Với mật độ heo dày đặc trong trại như hiện nay, nguy cơ mắc căn bệnh này đã trở thành mối quan tâm hàng đầu và nghiêm túc hơn.
Đọc thêm...

 

….

PCVD (Porcine Circovirus Diseases: bệnh virus Circo trên heo) hiện nay vẫn là mối nguy hiểm hàng đầu trong ngành chăn nuôi heo trên toàn thế giới. Bệnh này thường xuyên xảy ra ở hầu hết các trại nuôi thương phẩm và ngay cả khi thấy đàn heo khỏe mạnh nhưng vẫn có khi tồn tại virus trong cơ thể làm giảm đáng kể hiệu suất và lợi nhuận của trại.

Đọc thêm...

Đầu trang