Bệnh viêm phổi - màng phổi ở heo

Bệnh viêm phổi - màng phổi ở heo vẫn đang là một trong những bệnh hoành hành nhiều nhất ở một số nước trên thế giới và có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả kinh tế của trại.

Bệnh do vi khuẩn Actinobacillus pleuropneumoniae (Ap) gây ra và đây luôn là mối hiểm họa nghiêm trọng đối với nhiều trại heo vì tỉ lệ chết cao khi dịch bệnh nổ ra (lên đến 15%). Bệnh thường xảy ra ở nửa giai đoạn sau của quá trình tăng trưởng của heo nên gây ra thiệt hại nặng cho các nhà chăn nuôi, đòi hỏi phải có liệu pháp điều trị hợp lý và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của đàn heo (tăng trọng thấp hơn nhưng lại tăng tỉ số chuyển hóa thức ăn).

Khi nắm vững các kiến thức sâu rộng về bệnh, vai trò của hệ thống miễn dịch, các phương pháp phát hiện chính xác trại hay đàn heo đang bị nhiễm và các vấn đề có thể gặp phải khi xuất hiện các heo nghi ngờ bị nhiễm; có thể giúp chúng ta quyết định chính xác giải pháp phòng ngừa nên áp dụng.

Vì thế, Ceva Animal Health Việt Nam hân hạnh cung cấp những thông tin hữu ích và kịp thời có liên quan đến bệnh viêm phổi - màng phổi ở heo để hỗ trợ kiến thức chuyên môn và gợi ý một vài giải pháp có thể áp dụng trong thực tế.

June 7, 2017

Coglapix® - thí nghiệm so sánh hiệu quả kinh tế với kháng sinh trộn trong việc kiểm soát bệnh do vi khuẩn A.P. >

Nhóm Vắc-xin (sử dụng Coglapix®) và nhóm Kháng sinh có năng suất tốt hơn và lợi nhuận tốt hơn nhóm Đối chứng. Mặc dù có năng suất tương đồng, hiệu quả kinh tế của nhóm Vắc-xin được cải thiện hơn nhóm Kháng sinh. Hiện nay, trong nỗ lực giảm sử dụng kháng sinh trộn trong thức ăn, chương trình vắc xin cho thấy là một giải pháp hữu hiệu giúp kiểm soát A.p.

May 20, 2017

APP: So sánh bốn loại vắc-xin khác nhau trong điều kiện thật tế ở Philippine >

Thí nghiệm được thực hiện trong một trại heo công nghiệp ở Philippine để so sánh Coglapix® với hai vắc-xin giải độc tố và một vắc-xin vi khuẩn đang có mặt trên thị trường. Trong thí nghiệm này, vắc-xin Coglapix® do Ceva Santé Animale sản xuất, đã đáp ứng được hai yêu cầu: ít PVR và cải thiện năng suất.

May 13, 2017

Coglapix® và Quy trình Kiểm soát bệnh Viêm phổi Dính sườn do Actinobacillus Pleuropneumoniae (APP) >

Trong những năm gần đây, các nước trên thế giới thường kiểm soát APP theo một quy trình nghiêm ngặt, gồm: quy trình chăn nuôi hiệu quả, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, theo dõi đàn thường xuyên, chuẩn đoán, phòng bệnh và điều trị. Vậy ở Việt Nam, chúng ta nên thực hiện quy trình kiểm soát APP như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

May 7, 2017

Viêm phổi - Màng phổi trên heo - Sự bảo vệ tốt Không gây Stress: COGLAPIX® >

Bảo vệ đàn heo trước bệnh APP gồm nhiều giải pháp kết hợp lại với nhau như phương pháp quản lý phương thức chăn nuôi, sự kiểm soát thú trong trại, sử dụng kháng sinh hợp lý để điều trị trong thời gian ngắn, và thực hiện tiêm phòng vắc-xin. Trong đó, biện pháp tiêm phòng có thể bảo vệ đàn heo hoàn toàn chống lại bệnh APP và việc sử dụng vắc-xin COGLAPIX® sẽ cung cấp sự bảo hộ đầy đủ và không gây sốc...

April 23, 2017

Viêm phổi - màng phổi trên heo: Chuẩn đoán Tốt Đem lại Hiệu quả Bảo vệ Cao >

Trong số mới của Axis lần này, chúng tôi tiếp tục cập nhật các vấn đề thường gặp trong bệnh Viêm phổi - màng phổi, cách quản lý bệnh và các cách phòng bệnh khả thi nhất. Ceva Santé Animale đã phát triển vắc-xin mới, COGLAPIX® với mong muốn mang đến một giải pháp phù hợp nhất để ngăn ngừa bệnh này. Vấn đề này sẽ được đề cập trong hai bài viết.

April 16, 2017

Viêm phổi - màng phổi trên heo - Tầm quan trọng và Cách phòng bệnh >

Viêm phổi - màng phổi gây ra nhiều thiệt hại rất lớn ở các trại heo; như tỉ lệ nhiễm cao và tổn thất kinh tế nghiêm trọng vì bệnh làm chết và giảm năng suất của đàn heo. Nguyên nhân gây bệnh, theo tác giả, nhấn mạnh vai trò của ba ngoại độc tố Apx I, II, III. Vắc-xin giải độc tố Coglapix® chứa tất cả ba loại độc tố này, cũng như các tác nhân gây bệnh khác nên được khuyến khích sử dụng cho đàn heo để...

April 9, 2017

Bệnh viêm phổi màng phổi do Actinobacillus pleuropneumoniae - Mối nguy cho đàn heo thịt >

Viêm phổi màng phổi do Actinobacillus pleuropneumoniae là bệnh gây thiệt hại rất lớn cho trại heo vì gây chết trên heo thịt (từ 70kg trở lên), tăng chi phí điều trị, thất thoát về mặt năng suất (tăng tiêu tốn thức ăn, giảm tăng trọng ngày). Do đó, việc chẩn đoán và kiểm soát bệnh hiện đang là vấn đề rất quan trọng trong trại.

Đầu trang