Giảm thiểu mối nguy hiểm từ trại chăn nuôi đối với y tế cộng đồng toàn cầu

Một nửa bệnh truyền nhiễm và ¾ căn bệnh nguy hiểm mới xuất hiện gần đây trên thế giới đều có nguồn gốc từ động vật. Ceva đang hợp tác với các đối tác trên khắp thế giới với mong muốn giảm thiểu tác động từ các trại chăn nuôi đối với y tế cộng đồng toàn...

Một nửa bệnh truyền nhiễm và ba phần tư các căn bệnh nguy hiểm mới xuất hiện gần đây trên thế giới đều có nguồn gốc từ động vật, gây ra các ổ dịch nguy hiểm cho con người.

Dân số thế giới gia tăng nhanh chóng, đã thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển cùng với hệ thống chăn nuôi được đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp để tạo ra một lượng lớn thịt, trứng và sữa nhằm cung cấp cho thị trường, đặc biệt trong các nước đang phát triển có mật độ dân số đông. Tuy nhiên, cùng với sự năng động và phát triển đó, sự di dân và thông thương dễ dàng lại là một điều kiện làm lây lan dịch bệnh nhanh chóng, bao gồm các ổ dịch đang tiềm tàng bùng nổ.

Ceva đang hợp tác với các đối tác trên khắp thế giới với mong muốn giảm thiểu tác động từ các trại chăn nuôi đối với y tế cộng đồng toàn cầu.

Ở các nước đang bị Brucella đe dọa, Ceva hợp tác với các cơ quan y tế địa phương để tìm cách ngăn chặn căn bệnh lây lan. Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có gần nửa tỉ trường hợp bị chẩn đoán mắc căn bệnh này. Họ bị nhiễm bệnh do hít phải bụi từ các sản phẩm chăn nuôi nhiễm Brucella, hoặc do uống các loại sữa chưa được tiệt trùng. Là nhà tiên phong trong việc kiểm soát các bệnh bại liệt, Ceva cung cấp vaccine COGLAREV® và hỗ trợ kỹ thuật nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tại Mexico, sau khi bị tàn phá do trận dịch Cúm năm 2012 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi gà công nghiệp, chính phủ Mexico đã chọn Ceva là nhà cung cấp vaccine trong chiến dịch kiểm soát bệnh Cúm Gia cầm ở nước này. VECTORMUNE® AICEVAC® New Flukem đang được sử dụng để chống lại virus H5N2 CEVAC® Flu H7 Kkiểm soát virus H7N3. Gần một tỷ liều vaccine đã được sử dụng cho đến nay.

Tại Ai Cập, Ceva cung cấp hơn 60 triệu liều vaccine Vectormune® AI kiểm soát bệnh Cúm Gia cầm, và đồng thời Ceva cũng đóng góp vào chương trình của FAO nhằm tạo ra một công cụ giúp chính quyền Ai Cập đánh giá được kết quả của các chương trình vaccine đang áp dụng.

Tại Bangladesh, Ceva đã tiến hành chương trình chủng ngừa tại nhà máy ấp, với 13 triệu gà mái được tiêm phòng với Vectormune® AI để kiểm soát bệnh Cúm Gia cầm. Mục tiêu chính của chương trình này là ngăn ngừa sản lượng trứng sụt giảm có liên quan đến bệnh truyền nhiễm, từ đó gia tăng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước này.

Tại Hungary, Ceva chủ động với chiến dịch hợp tác công – tư để ngăn chặn bệnh sốt Q. Chương trình này xuất hiện do năm 2013, một ổ dịch đã xảy ra làm 200 người phải nhập viện. Sốt Q là bệnh vi khuẩn rất nguy hiểm, có thể lây lan cho người từ gia súc và loài nhai lại; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe y tế cộng đồng và nền kinh tế. Ceva sản xuất COXEVAC®, vaccine duy nhất trên thế giới kiểm soát căn bệnh này, không chỉ mang lại hiệu quả đối với các triệu chứng lâm sàng, mà còn giúp giảm thiểu sự bài thải vi khuẩn gây bệnh của các vật nuôi được tiêm phòng ra môi trường ngoài, từ đó hạn chế được căn bệnh lây lan.

Đầu trang