Viêm phổi địa phương trên heo - bệnh Suyễn heo

Viêm phổi địa phương (Enzootic Pneumonia: EP), hay còn gọi là Suyễn Heo, là bệnh hô hấp mãn tính gây nhiều thiệt hại cho nền chăn nuôi heo trên toàn thế giới.

Mycoplasma hyopneumoniae là tác nhân chính gây bệnh viêm phổi địa phương trên heo. Bệnh này làm giảm năng suất trên heo nhiễm bệnh (làm giảm khả năng tăng trưởng), gia tăng hệ số chuyển hóa thức ăn & chi phí điều trị và tạo cơ hội gây bệnh trên đường hô hấp cho các tác nhân khác. Mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu lâm sàng và thiệt hại kinh tế thay đổi giữa các heo và giữa các đàn heo khác nhau. Với mật độ heo dày đặc trong trại như hiện nay, nguy cơ mắc căn bệnh này đã trở thành mối quan tâm hàng đầu và nghiêm túc hơn.

Khi nắm vững các kiến thức sâu rộng về bệnh, vai trò của hệ thống miễn dịch, các phương pháp phát hiện chính xác trại hay đàn heo đang bị nhiễm và các vấn đề có thể gặp phải khi xuất hiện các heo nghi ngờ bị nhiễm; có thể giúp chúng ta quyết định chính xác giải pháp phòng ngừa nên áp dụng để cải thiện khả năng kiểm soát bệnh viêm phổi địa phương.

Vì thế, Ceva Animal Health Việt Nam hân hạnh cung cấp những thông tin hữu ích và kịp thời, có liên quan đến bệnh viêm phổi địa phương để hỗ trợ kiến thức chuyên môn và gợi ý một vài giải pháp có thể áp dụng trong thực tế.

Mong các bạn sẽ đón đọc các tin tức mà chúng tôi cung cấp.

Đầu trang