Phương pháp Chấm điểm Phổi

Ceva Lung Program là chương trình được dùng để xác định quy trình tiêm phòng thích hợp và theo dõi hiệu quả của các vắc-xin. Tài liệu này sẽ mang lại một cái nhìn hoàn chỉnh về phương pháp chấm điểm phổi heo tại lò mổ.

 

 

Ceva Lung Program giới thiệu những phương phápcác chỉ dẫn nhằm đánh giá một cách chính xác sự hiện diện, tỉ lệ nhiễm bệnh, sự lưu hành bệnh và tầm ảnh hưởng của bệnh suyễn heo (do Mycoplasma hyopneumoniae), viêm phổi dính sườn (do vi khuẩn Actinobacillus pleuropneumoniae hay A.P.), và bệnh giả dại (Aujeszky) bằng cách xét nghiệm máu và chấm điểm phổi tại lò mổ.

 

...

 

Phần 1: Mycoplasma hyopneumoniae

Mycoplasma hyopneumoniae (M. hyo) là tác nhân gây bệnh Viêm phổi Địa phương (Enzootic Pneumonia: EP, hay còn gọi là bệnh Suyễn heo). Đây là một trong những bệnh phổ biến thường gặp trên hệ thống hô hấp của heo với đặc trưng là tỉ lệ bệnh cao và tỉ lệ chết thấp. Ngoài ra, M. hyo cũng là một trong những tác nhân chính gây ra bệnh phức hợp hô hấp trên heo (PRDC) cùng với các vi khuẩn và vi-rút khác.

 

...

 

Phần 2: Actinobacillus pleuropneumoniae

Phần lớn trường hợp viêm ở vùng lưng phổi là do Actinobacillus pleuropneumoniae (A.p.) gây ra và đôi khi có sự tham gia của các tác nhân khác.

...

 

Phần 3: Đánh giá hiện tượng viêm phổi và viêm màng phổi

Viêm phổi và viêm màng phổi có thể được đánh giá bằng phương pháp định lượng và định tính. 

...

<< Trở về Ceva Lung Program

Đầu trang