Trở về trang Sản phẩm

CEVAMUNE®

cevamune®

Chất bảo vệ vaccine

Dùng để pha vào nước trước khi pha vắc-xin sống (1 viên pha với 100 lít nước)

CEVAMUNE® trung hòa chlorine và chất gây độ pH kiềm mạnh trong nước, những chất này gây hại đến khả năng tồn tại của các vi sinh vật trong vắc-xin.

Chlorine thường được thêm vào trong nước uống để sát trùng, với liều cho phép từ 0.5 đến 2.5 ppm (part per million).

Ở hàm lượng này, chlorine là một tác nhân rất mạnh làm mất tác dụng của các vắc-xin sống. Vì chỉ cần hàm lượng chlorine từ 0.1 đến 0.2 ppm đã diệt được vi khuẩn, và ở mức 0.3 đến 0.5 ppm sẽ tiêu diệt được cả vi-rút. Do đó, trước khi tiến hành pha vắc-xin sống, nên trung hòa hết tất cả các chlorine tự do trong nước nhằm bảo vệ các vi sinh vật trong vắc-xin.

Chlorine có thể bị mất tác dụng khi kết hợp với protein để tạo thành chloramines.

Để trung hòa chlorine tự do trong nước và bảo vệ các vắc-xin sống, những người nuôi gà thường sử dụng sữa bột gầy ở liều 2.5 gram / lít nước.

Ðiều quan trọng cần chú ý là hàm lượng hoạt chất chlorine hoạt động trong nước uống rất không ổn định và thường có thể ở mức rất cao. Do đó, rất khó để kiểm soát, nghĩa là, cần phải thường xuyên theo dõi hàm lượng chlorine trong nước.

Chú ý rằng chỉ dựa vào mùi và vị của chlorine trong nước không thể ước lượng được nồng độ của chlorine. Chỉ khi nồng độ đạt 0.4 đến 0.5 ppm thì mới xuất hiện mùi, nhưng đây cũng là mức chlorine có tác dụng diệt vi khuẩn và vi-rút.

Khi cung cấp một viên CEVAMUNE® cho 100 lít nước uống sẽ trung hòa hoàn toàn một lượng chlorine tự do lên đến 34ppm và làm cân bằng độ pH trở lại trạng thái ban đầu, giúp bảo vệ vắc-xin tiếp xúc được với màng nhầy trong cơ thể gà.

CHẤT CHỈ THỊ MÀU XANH

 

 

CEVAMUNE® cho phép kiểm soát độ đồng đều và hòa tan nhanh khi dung dịch vắc-xin chuyển sang màu xanh trong toàn bộ hệ thống nước uống của trại gà. 

CEVAMUNE® còn cho phép đánh giá khả năng hấp thụ vắc-xin cho từng cá thể gà. Màu xanh của dung dịch vắc-xin đã pha với CEVAMUNE®  sẽ dính vào lưỡi và dìu của gà trong 1 đến 2 giờ. Vì thế có thể bảo đảm sự miễn dịch tối ưu và độ đồng đều bảo vệ cho toàn đàn.

 

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc gửi e-mail đến địa chỉ contact.vn@ceva.com!

 

Đầu trang